วันที่ 28 กรกรฎาคม 2567 ว่าที่ร้อยตรี.วีรภัทร แก้วทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่ เป็นประธานในโครงการส่งเสริมศักยภาพนักเรียน “อนุรักษ์สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น” ซึ่งจัดขึ้นโดยกลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ โรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่ เพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดแพร่ ณ หอประชุมนพรัตน์ โรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่