การพัฒนาคุณภาพทางการศึกษาด้วยเทคโนโลยีการศึกษาทางไกล (DLTV และ DLIT) สำหรับโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกสามัญศึกษา โครงการตามพระราชดำริฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ปีงบประมาณ 2567 ณ โรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่ โดยการจัดการประชุมในครั้งนี้ มีวัตถุประงสงค์เพื่อสร้างโอกาสให้ครู บุคลากรและนักเรียนของโรงเรียนพระปริยัติธรรม ได้เข้าถึงสื่อเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีทักษะการจัดการเรียนรู้โดยใช้เทคโนโลยีการศึกษาทางไกล (DLTV/DLIT) รวมถึงสร้างเครือข่ายแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการจัดการเรียนการสอนของครูให้กว้างขวางและทั่วถึง ตลอดจนยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของผู้เรียนให้สูงขึ้น